Futsal Việt Nam có thể thực hiện giấc mơ World Cup 2020

Nhà cái 188Bet – Dù không thành công như giải đấu trước nhưng Futsal Việt Nam đã làm được điều phải làm tại Vòng chung kết Futsal châu Á 2018.

Đội Futsal Việt Nam đã để thua đối thủ mạnh Uzbekistan ở tứ kết và chính thức kết thúc hành trình tại VCK châu Á 2018. Như vậy, đội bóng của chúng ta không thể lập lại thành tích cách đây 2 năm.

futsal-viet-nam-nhan-tin-mung-cho-giac-mo-world-cup

Futsal Việt Nam vẫn có kết quả cần thiết

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đạt được thành tích cần thiết. Cụ thể, chúng ta được xác định là giành hạng 7 châu Á ở giải này, xếp trên Bahrain và các đội bóng khác.Với kết quả này, Việt Nam chắc chắn lọt vào nhóm hạt giống số 2 tại giải châu Á tổ chức năm 2020, nếu vượt qua vòng loại. Giải châu Á 2020 sẽ là cơ sở để chọn ra 5 đội đại diện cho châu lục dự World Cup Futsal 2020.

Mặc dù đây chưa phải là thành tích tốt nhất nhưng cũng rất đáng để ăn mừng và có hy vọng về sau.Năm trước đó, dù đã lọt vào bán kết giải 2016, chúng ta vẫn chỉ là thành viên nhóm hạt giống số 2 của giải này, chủ nhà Đài Loan là thành viên nhóm đầu.

Như vậy là 3 năm liên tiếp, Việt Nam rơi vào nhóm 2 tại VCK Futsal châu Á. Đặc biệt, trong năm tới Việt Nam sẽ tránh được Thái Lan, đây là đối thủ rất mạnh chúng ta đã phải đối đầu qua các năm, khi đội bóng này cũng rơi xuống nhóm 2 châu lục.

4 đội dẫn đầu giải vẫn là Nhật Bản, Iran, Uzbekistan và Iraq. Trong số này, nhiều khả năng Iraq sẽ là đội xếp thứ 4, và bị chủ nhà giải tới (chưa công bố) đẩy xuống hạt giống số 2. Việc rơi vào nhóm hạt giống số 2 giúp Việt Nam dễ dàng hơn trong các trận đấu vòng bảng, qua đó có thể lật ván bài ở trận tứ kết, giành vé tới World Cup 2020.

Trong World Cup năm 2020, số lượng ội bóng tham gia chung kết sẽ tăng lên do đó sẽ có 5 đại diện châu Á. Do đó, các đội bóng thất bại ở tứ kết sẽ có 1 cơ hội cuối để dự World Cup nếu thắng cả 2 trận playoff còn lại.

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *