Nỗi lo của Công Phượng và Xuân Trường trong chuyến xuất ngoại sắp tới

Sau khi Đặng Văn Lâm ký bản hợp đồng ra nước ngoài thi đấu thì Tiền đạo Công Phượng và Lương Xuân Trường tiếp tục được ra thi đấu ở nước ngoài theo dạng cầu thủ “mượn”. Được biết, hai cầu thủ này sẽ thi đấu cho mùa giải năm 2019 nhưng người hâm mộ đang mang nỗi lo của Công Phượng và Xuân Trường trong chuyến xuất ngoại sắp tới.

Theo đó, Lương Xuân Trường sẽ thi đấu cho CLB Buriram United (Đội tuyển Thái Lan). Còn Công Phượng sẽ thi đấu cho Incheon United (Đội tuyển Hàn Quốc). Bên phía TIN TỨC của CLB HAGL ho hay, hai cầu thủ này chỉ thi đấu theo dạng mượn 1 năm chứ không được may mắn như thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức ký bản hiệp đồng 3 năm.

Lương Xuân Trường gia nhập đội bóng Thái Lan

Đây được xem là nỗi lo cũng như sự bất công trong việc lựa chọn đội hình thi đấu của các CLB nước ngoài. Cũng được xem là điều dễ hiểu khi sau những trận đấu của mùa giải Asian Cup 2019 vừa qua, đội tuyển Việt Nam chúng ta đã phát triển và ngày càng khẳng định vị trí nền bóng đá của mình.

Việc đội chủ nhà xuất sắc vượt lên thứ hạng Top 8 đội mạnh nhất của mùa giải còn Thái Lan chỉ vừa góp mặt ở Top 16 đã cho thấy rõ điều đó. Vì vậy, việc lọt vào mắt các CLB như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng thực tế, việc có được các cầu thủ xuất sắc trong đội hình của Đội tuyển Việt Nam như các CLB đó cũng cho thấy nỗi lo đối với người hâm mộ. Nếu các cầu thủ này được ra quân thi đấu giống như các cầu thủ bên đội bóng thì việc các cầu thủ Việt Nam được ra thi đấu sẽ giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm để giúp ích cho sự nghiệp sau này. Nhưng thực tế cho thấy, các cầu thủ này phải ngồi trên băng ghế dự bị nhiều hơn là việc họ được ra sân bóng thi đấu.

Tiền đạo Công Phượng thi đấu ở nước ngoài khiến mọi người lo lắng

Không giống như Đặng Văn Lâm, việc Lương Xuân Trường và Công Phượng thi đấu ở nước ngoài chưa có gì được gọi là chắc chắn mà lại khiến mọi người hoang mang. Thực tế, họ chỉ lấy danh mượn các cầu thủ Việt nam để mục đích giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu nhiều hơn là chuyên môn. Vì vậy, về vấn đề ấy, nhiều người cho rằng: “Liệu các cầu thủ này có được nâng cao hơn về kỹ năng hay đây lại là nhưng thương vụ”.

Nếu so sánh vài năm trước đây thì bóng đá Việt Nam đã phát triển lên một tầm cao mới hơn, nhưng nếu so sánh với các đội bóng khác trong khu vực thì về kỹ năng chuyên môn, các cầu thủ Việt Nam đang thiếu nhiều và cần bổ sung hơn nữa. Vì thế, nếu so về kinh nghiệm trên sân cỏ thì bên phía các cầu thủ nước ngoài, cụ thể là CLB mà Xuân Trường và Công Phượng đang thi đấu thì họ vẫn luôn yếu thế và thiếu nhiều yếu tố hơn. Mặc dù thế, nếu các CLB này đã phát hiện ra được nhiều lối chơi thú vị trong cách chơi của hai cầu thủ này thì họ sẽ khám phá được nhiều điểm mạnh ở các cầu thủ.

Hy vọng với cơ hội này, Xuân Trường và Công Phượng sẽ cố gắng hơn nữa. Cũng như việc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân để trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm trong con đường sự nghiệp sắp tới.

Xem thêm:

>>>>>: Rầm rộ tin tức CLB Thái Lan chiêu mộ Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

>>>>>: Việt Nam luyến tiếc khi để thua trước Đội tuyển Nhật Bản ở Vòng Tứ kết

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *