Trợ lý HLV Croatia bị đuổi về nước vì gây căng thẳng chính trị

Vì hành động thiết kiểm soát sau khi thắng nước chủ nhà Nga, Ognjen Vukojevic, một trong những trợ lý của HLV Zlatko Dalic đã bị đuổi về nước và gạch tên khỏi ĐTQG Croatia.

Ognjen-Vukojevic

Chỉ một ngày trước khi Croatia bước vào bán kết, trợ lý HLV Zlatko Dalic là  Ognjen Vukojevic đã bị yêu cầu dừng công tác tại World Cup và ngay lập tức phải quay trở về nước.

Nguyên nhân được xác định là do ông này đã đăng tải Video ăn mừng chiến thắng của Croatia trước Nga có liên quan tới vấn đề chính trị gây phẫn nộ. Cụ thể, Ognjen Vukojevic và Domagoj Vida đã không ngừng hô khẩu hiệu “Vinh quang dành cho Ukraine” và một số khẩu hiệu khác có liên quan đến chính trị.

Domagoj-Vida

Ngay sau đoạn Video này được public, chính quyền Nga đã gửi khiếu nại tới FIFA, vì thế Croatia đã lập tức đưa Ognjen Vukojevic về nước và gửi lời xin lỗi: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến người dân nước Nga vì hành vi của Vukojevic. Ông ấy đã bị miễn nhiệm và không còn là thành viên của ĐTQG.”

Về phía trợ lý HLV Croatia cũng lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình: “Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của LĐBĐ Croatia. Tôi không muốn trở thành gánh nặng của đội tuyển trước trận đấu quan trọng này. Tôi cũng hiểu FIFA rất coi trọng hòa bình nên hành động này là không thể chấp nhận”.

Xem thêm:

>>Những cô gái Nga gợi cảm bật khóc khi đội nhà phải chia tay giấc mơ World Cup

>>Số phận đáng buồn của trọng tài World Cup nhận hối lộ

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *