Xuân Trường, Công Phượng liệu có giành suất đá trong đội tuyển Việt Nam?

Mặc dù là một trong những cái tên có nhiều khả năng xuất hiện nhất trong mùa giải AFF Cup 2018, tuyên nhiên Công Phượng, hay Xuân Trường, cùng nhiều cầu thủ HA Gia Lai khác cũng sẽ cực kỳ vất vả khi giành suất đá chính trong đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua, ngoài việc dùng Xuân Trường ở vị trí là  tiền vệ, HLV Park Hang Seo cũng bố trí Quang hải tại vị trí tương tự. Đây cũng là vị trí mà cầu thủ Quang Hải  từng nắm giữ trong mùa giải Olympic Việt Nam- Asiad 2018 mới đây và có màn thể hiện khá tốt.

Do đó, không thể loại trừ khả năng Quang Hải sẽ nắm giữ vị trí này chính thức trong mùa giải vô địch tại Đông Nam Á sắp tới cho dù có xuất hiện Xuân Trường.

Công Phượng cũng có hoàn cảnh tương tự. Cầu thủ  này hiện tại phải cạnh tranh khá lớn tại vị trí tiền đạo lùi, kể từ khi Quang Hải, hay Phan Văn Đức bắt đầu được để ý từ mùa giải U23 châu Á 2018, ngoài ra, Văn Quyết vẫn luôn duy trì được phong độ ổn định

Nhất là mùa giải Asiad 2018 vừa qua , HLV Park Hang Seo từng cho Công Phượng ở ghế dự bị và Văn Quyết là người đá chính tại vị trí tiền đạo lùi của đội bóng  Việt Nam.

Văn Quyết ưu điểm hơn so với Công Phượng là anh có lối thi đấu ổn định, có khả năng kết nội các vị trí trong đội khá tốt.

Mùa giải  AFF Cup 2018 sắp tới, Văn Quyết vẫn nắm giữ cơ hội đá chính khá cao bởi hiện tại anh không có lý do gì khiến HLV Hàn Quốc không trao niềm tin cả. Nhất là trong  bối cảnh, Văn Quyết vừa có nhiều kinh nghiệm, vừa nắm giữ và thể hiện được chiến thuật trong đội, đồng thời cũng khá đều đặn ghi bàn tại những giải đấu lớn.

Do đó nếu Công Phượng bị ngồi tại ghế dự bị  tại mùa giải AFF Cup 2018 cũng là điều không hề bất ngờ gì? Cầu thủ trong CLB HA Gia Lai nhất định sẽ tạo nên được sự đột biến nhưng là từ vị trí dự bị chứ không phải là chính thức.

Đây cũng là tình trạng chung của nhiều cầu thủ  HA Gia Lai khác ở trong đội tuyển lúc này. Những cầu thủ như  Minh Vương, hay Văn Toàn không hề kém, họ cũng có thể tạo ra sự đột biến nhưng chưa chắc đã từ vị trí chính thức.

Tại vị trí của những cầu thủ vừa nêu trong danh sách trên thì cũng có không ít những cầu thủ mạnh khác cùng cạnh tranh. Và họ liệu được đá chính hay không sẽ dựa vào đối thủ và chiến thuật của  HLV Park Hang Seo.

Do đó, dù có nổi tiếng hay chiếm quân số đông thì ở đội tuyển quốc gia vẫn chưa có gì có thể đảm bảo chắc chắn rằng Công Phượng, hay Xuân Trường, cùng nhiều cầu thủ CLB HA Gia Lai nhận suất đá chính trong mùa giải sắp AFF Cup sắp tới cả.

Để cập nhật nhiều tin liên quan nhớ ghé thăm chuyên mục thường xuyên nhé!

Xem thêm:

>> HOT: Messi gãy tay phải, chắc chắn phải lỡ hẹn trong trận Siêu kinh điển

>> U19 Việt Nam gây SỐC khi bất ngờ đánh bại đội tuyển U19 Trung Quốc

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *