6 quy định thép của HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam làm lên lịch sử

Thành công của U23 Việt Nam ở giải châu Á vừa qua đã ghi lại dấu ấn lớn trong lịch sử bóng đá Việt Nam cũng như của HLV Park Hang Seo. Và yếu tố kỷ luật được xem là yếu tố tiên quyết.

Ở Vòng chung kết U23 châu Á vừa qua, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thực sự làm rạng danh nền thể thao nước nhà khi lập lên kỳ tích lọt vào trận chung kết và giành tấm HCB danh giá.

Trong đó không thể phủ nhận công lao của ông HLV Park Hang Seo. Ông Park xứng đáng được tôn vinh vì những gì đã làm được cho Bóng đá Việt Nam. Để đạt được thành quả có một không hai trong lịch sử, các cầu thủ đã nỗ lực với 200% sức lực của mình trong 1 chặng đường dài để vươn tới đỉnh cao.

u23-viet-nam-1

HLV Park Hang Seo chính là người đã đặt nền móng vững chắc, khích lệ tinh thần để các học trò có thể vững bước đi trên con đường khó khăn nhưng cũng rất vinh quang.

Ông thầy người Hàn có một chiết lý rất đơn giản mà không phải ai cũng làm được. Đó là mọi người phải luôn đặt tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết lên trên hết. Ngay từ khi nhậm chức HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đặt ra những quy định thép, nhằm siết chặt lại tính kỷ luật, nâng cao sự đoàn kết, đồng lòng của các cầu thủ thành một khối thống nhất.

Những lo lắng về việc phân chia vùng miền, chia bè kết phái, hay tinh thần địa phương cục bộ không hề xuất hiện. Thay vào đó là thi đấu vì một mục tiêu chung, sự hòa đồng, vui vẻ, yêu thương và biết chia sẻ giữa các cầu thủ và cả ban huấn luyện. Chính nền tảng vững chắc đó đã trở thành bệ phóng để các cầu thủ thăng hoa trên sân cỏ và làm nên những chiến tích phi thường như ngày hôm nay.

u23-viet-nam-2

Những quy định thép mà HLV Park Hang Seo đã đặt ra cho các cấu thủ U23 Việt Nam

Điều thứ 1, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh kỷ luật về thời gian với ông, các trợ lý cùng các học trò của mình. Các cầu thủ U23 Việt Nam phải tuyệt đối đúng giờ, tuân thủ đúng lịch, tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi của toàn đội.

Điều thứ 2, các cầu thủ ở ghép phòng theo yêu cầu của ông, những người chơi cùng vị trí sẽ ở cùng nhau thay vì tự do chọn bạn cùng phòng như trước để tăng tính đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các cầu thủ trong đội.

Điều thứ 3, nghiêm cấm các cầu thủ phê phán đồng đội và truyền tải thông tin nội bộ ra ngoài đội bóng bằng các hình thức khác nhau, trong đó có tin nhắn.

Điều thứ 4, các tuyển thủ Việt Nam không được sử dụng điện thoại di động khi đi ăn hoặc đi họp cùng toàn đội để tránh sao nhãng, ảnh hưởng đến tinh thần tập trung của toàn đội.

Điều thứ 5, nếu muốn trả lời phỏng vấn thì các tuyển thủ phải được sự cho phép của ban huấn luyện và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Điều thứ 6, các tuyển thủ phải mặc đồng phục áo đội tuyển hoặc huấn luyện khi đi ra ngoài hoặc tập luyện cùng nhau.

Xem thêm:

Nguồn internet

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *