Bóng ma bí ẩn tại lâu đài Raynham

Tin tức ma quỷ tại các tòa lâu đài Châu Âu từ xưa đã được lan truyền và gây nhiều hiếu kỳ. Raynham là một trong những lâu đài ma mị như vậy.

Raynham được xây từ thế kỷ 17, tọa lạc tại Norfolk, Anh. Nhưng ngay từ đầu thế kỷ 18, người ta đã đồn thổn tòa lâu đài nguy nga này bị ma ám. Không ít người đã chứng kiến hồn ma một người phụ nữ mặc đồ màu nâu lướt qua lại trong lâu đài, vì vậy mà tại đây người ta gọi bóng ma đó là “Brown Lady”.

lau-dai-1

Theo đó, bóng ma này chính là Dorothy Walpole – nữ chủ nhân của tòa lâu đài Raynham. Lãnh chúa Viscount Townshend vô cùng tức giận khi biết tin bà ngoại tình nên đã bắt nhốt bà vào phòng tối, không được ra ngoài và tiếp xúc với con cái. Một thời gian sau, lãnh chúa thông báo vợ mình qua đời vì mắc bệnh đậu mùa, nhưng người ta cho rằng bà chết do bị chổng đẩy xuống cầu thang. Sau khi chết, linh hồn bà không thể siêu thoát, phải ở lại tòa lâu đài.

Câu chuyện về Brown Lady không phải tự dưng lại có, và cũng không ai thêu dệt lên cả. Từ xưa đã  có rất nhiều người “quyền uy, đức cao vọng trọng’ khẳng định từng nhìn thấy bóng ma bà Dorothy Walpole trong lâu đài Raynham. Người đầu tiên là bà Robert Walpole, vợ của ông chủ lâu đài Viscount Townsend. Năm 1731 khi đến lâu đài này, bà đã vô cùng sợ hãi khi bắt gặp linh hồn Brown Lady. Không chỉ vậy, tương truyền ngay cả vua Anh George IV cũng đã bị hồn ma này trêu ghẹo khi đang nằm nghỉ tại Raynham. Vị hoàng đế đã phải tức tốc rời khỏi lâu đài trong đêm vì quá sợ hãi khi mở mắt ra thấy ngay một người đàn bà mặc áo váy nâu đang đứng nhìn chằm chằm mình.

Đại tá Loftus và Hawkins được mời đến lâu đài vào dịp Giáng Sinh năm 1835. Đúng đêm hôm đó họ đã kinh hoàng khi thấy hồn ma một người phụ nữ đứng ngay đầu giường. Hồn ma đó hôm sau lại xuất hiện. Theo lời kể lại của 2 vị đại tá thì đó là bóng ma mặc áo màu nâu, đôi mắt không có tròng.

Một năm sau đó, đại uý Marryat cùng hai người khách đến thăm lâu đài và cũn đã “chạm trán” với hồn ma Brown Lady. Ban đầu đại uý Marryat tỏ ra thờ ơ và không tin vào chuyện ma quỷ ở đây. Ông còn nói đùa với hai người bạn của mình rằng hãy cầm lấy súng để phòng thân lúc gặp ma. Thế nhưng chỉ ngay sau đó, đại uý Marryat đã phái vô cùng bất ngờ và sợ hãi khi thấy bóng ma cầm nến lướt về phía phòng mình. Theo thói quen nhà bình, ông cầm súng bắn vào bóng ma. Hiện nay, vết đạn vẫn còn lưu lại trên tường.

lau-dai-1

Dù vậy, những câu chuyện này vẫn không thể khiến mọi người tin tưởng cho tới thế kỷ 20 khi những bức ảnh ma ở lâu đài Raynham được công bố. Khi đó, nhà nhiếp ảnh Captain Provand cùng phụ tá là  Indre Shira đến lâu đài để chụp ảnh kiến trúc.  Khi đang chuẩn bị  tại tầng trệt, bỗng nhiên một đám sương mù dày đặc xuất hiện, cuộn lại thành hình một phụ nữ mặc váy ở cầu thang. Phụ tá Shira vội vã gọi Captain đem máy đến để chụp lại. Họ tin rằng đây chính là bóng ma trong truyền thuyết của tòa lâu đài này.

Ngay khi được công bố, bức ảnh đã thu hút sự chú ý và gây ra cuộc tranh cãi khốc liệt. Có người cho rằng đây là bức ảnh chụp thật, nhưng cũng có người đây chỉ là sản phẩm của kỹ sảo. Tuy nhiên, sau đó đã có kết quả kiếm chứng chứng minh bức ảnh không hề có sự can thiệp công nghệ hay sắp đặt nào. Vì vậy, cho đến bây giờ thông tin về những hôn mà trong những lâu đài cổ ở Châu Âu vẫn còn là một câu hỏi. Không ai dám khẳng định hoặc phủ định thông tin này.

Xem thêm:

>>Chỉ vì được nhấn “like” trên Facebook mà cô gái bị chồng đánh đập dã man

>>Kinh Nghiệm Chơi Baccarat

 

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *