Champions League Chi Hơn 2,4 Tỷ Euro Mua Cầu Thủ

Với tổng cộng hơn 1 tỷ euro đã chi cho việc mua cầu thủ hồi mùa hè, người hâm mộ bóng đá sẽ được chiêm nghiệm một Champions League  được đánh giá là đắt nhất trong lịch sử.

Những con số đã cho thấy đội bóng chi mạnh tay nhất trong thị trường mùa hè vừa là là Paris Saint Germain với 418 triệu euro đầu tư. Man City đứng vị trí thứ 2 với con số không hề nhỏ 244,3 triệu euro. Với tổng số 234,5 triệu euro, Barcelona xếp vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, đội bóng lớn như Real Madrid trong mùa hè vừa rồi cũng chỉ xếp thứ 16 với 42,5 triệu euro, Atletico Madrid ở vị trí 17 với 36 triệu euro. Chỉ riêng 4 CLB PSG, Man City, Barcelona và Chelsea đã bỏ ra tới 1,1 tỷ mua cầu thủ mới.

champions-league-chi-tieu-hon-24-ty-euro-mua-cau-thu-1

Trong kỳ chuyển nhượng ở La Liga, đội bóng Barcelona đã chiếm gần hết số tiền cho việc bổ sung các cầu thủ. Cụ thể, Barca chi 105 triệu euro cộng 42 triệu tiền thưởng cho cầu thủ Dembele đến từ Dortmund, Nelson Semedo có giá 30 triệu, Paulinho là 40 triệu. Ngoài ra, đội bóng này còn mua lại Gerard Deulofeu từ Everton với giá 12 triệu.

Hành Trình Của Costa

Real Madrid có tổng kinh phí chỉ 42,5 triệu euro cho việc chuyển nhượng Theo Hernandez (28 triệu cộng với 2 triệu tiền thưởng) và Dani Ceballos (gần 15 triệu).

Real Madrid có tổng kinh phí chỉ 42,5 triệu euro cho việc chuyển nhượng Theo Hernandez (28 triệu cộng với 2 triệu tiền thưởng) và Dani Ceballos (gần 15 triệu).

PSG gây chú ý với hai bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử: 222 triệu euro cho Neymar và 180 triệu cho Mbappe. Ngoài ra PSG cũng có thêm Dani Alves miễn phí từ Juventus và mua Yuri với giá gần 15 triệu.

champions-league-chi-tieu-hon-24-ty-euro-mua-cau-thu-2

Thị trường chuyển nhượng được cho là lãng phí nhất chính là Anh với 5 CLB tham dự Champions League mùa này gồm Chelsea, Tottenham, Man City, Liverpool và Man United đều nằm trong top 10 của bảng chi tiêu với tổng cộng 806,8 triệu euro. Liverpool nằm ngoài top 10 nhưng cũng chiếm trọn vị trí thứ 11..

Riêng Man City đã giải ngân 244,3 triệu euro cho 5 hợp đồng: Danilo, Ederson, Bernardo Silva, Walker và Mendy.

Tiếp sau Anh là hai CLB ở Ligue 1 cùng nhau đầu tư 520 triệu euro. Xếp thứ ba trong chi tiêu là Tây Ban Nha với 376,8 triệu euro, Italia dành khoảng 300 triệu euro.

Xem thêm

Giải trí cùng nhà cái fun88

Cược đâu thắng đó với những bí quyết hay xuất sắc

 

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *