Chủ tịch FIFA nói về cơ hội Việt Nam dự World Cup mùa tiếp theo

Ông Gianni Infantino Chủ tịch FIFA đã có những chia sẻ rất bất ngờ về chiến tích của U23 Việt Nam tại giải bóng đá U23 châu Á vừa rồi.

Hôm nay (8/2), Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đã có chuyến thăm chính thức tới Việt Namcó cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó buổi chiều, ông Infantino đã có mặt tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Chu_tich_FIFA

Chủ tịch FIFA và các cầu thủ U23 Việt Nam

Đón tiếp chủ tịch FIFA ở trụ sở VFF có 7 thành viên đội U23 Việt Nam là Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải,  Thái Quý, Thành Chung và Trọng Đại. Ông Infantino tỏ ra rất ấn tượng với đội tuyển U23 Việt Nam đã thể hiện trong mùa giải vừa qua.

Chủ tịch Infantino nói: “Việt Nam được biết đến là quốc gia có lịch sử hào hùng thì giờ đây tôi được biết đến Việt Nam còn là quốc gia có bóng đá vĩ đại. Tôi tự hào khi chứng kiến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Lời khuyên của tôi với bóng đá Việt Nam lúc này là các bạn hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập. Chắc chắn sự cố gắng ấy sẽ mang lại thành công. Tôi tin khi các bạn tiếp tục nỗ lực thì bóng đá Việt Nam sẽ còn thành công hơn nữa”.

Ông Gianni Infantino chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với kết quả của đội U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á vừa qua. Tôi nghĩ rằng đó là nỗ lực của VFF đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam. FIFA đã nâng số đội bóng dự World Cup lên con số 48. Vì thế, các đội bóng tại châu Á đều thêm cơ hội được dự vòng chung kết giải đấu trong đó có Việt Nam”.

Ngoài ra, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng ấn tượng về sự nhiệt tình của các cổ động viên bóng đá Việt Nam qua những hình ảnh ăn mừng chiến thắng tưng bừng trước thành tích của U23 Việt Nam; Qua đó ông cũng cảm ơn Thủ tướng, Chính phủ và người dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho bóng đá phát triển.

Người đứng đầu FIFA cho rằng Việt Nam đã trở thành tấm gương về sự nghiêm túc trong tập luyện thể hiện qua thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam vừa qua. FIFA sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển bóng đá.

Nguồn: internet

Xem thêm:

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *