Đội tuyển Việt Nam hòa đội tuyển Myanmar: Hãy tự trách mình!

Nếu không sử dụng công nghệ VAR, thì những quyết định tới từ trọng tài Khamis Al Marri hay trợ lý là ông Lekhpha Phubes là đúng hay sai thì cũng sẽ chỉ dừng lại ở việc tranh cãi. Nhưng vấn đề là dù chỉ trích trọng tài ra sao thì đội tuyểnViệt Nam cũng không thể lấy được về bàn thắng.

Sai lầm trọng tài chính là một phần của cuộc chơi,  đội bóng Việt Nam hãy tự học cách trách mình trước.

Ai cũng phải thừa nhận trong trận dồn ép đối thủ, có tới hàng trăm cơ hội và bàn thắng của Văn Toàn không được công nhận sẽ tạo lên sự ức chế tâm lý cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ.

Kết thúc trận, người ta không phân tích nguyên nhân khiến đội tuyển Việt Nam bế tắc, không chọc thủng hàng phòng ngự của Myanmar, mà chỉ  quan tâm tới việc chỉ trích trọng tài. Rất nhiều fan đã tấn công trang cá nhân của vị trợ lý Thái Lan, khiến ông thay đổi hình đại diện ngay lập tức.

Việc trợ lý đúng hay sai hiện tại vẫn đang được tranh cãi. Khi trận đấu không dùng công nghệ VAR thì người có quyền quyết định cao nhất trong trận chính là  trọng tài. Nhiều quốc gia lên tiếng Việt Nam có thể đã mất oan 1 bàn thắng, nhưng dù đó có là sự thật thì cũng phải chấp nhận bởi sai lầm của trọng tài luôn nằm 1 phần trong cuộc chơi này.

Vấn đề  cần được đúc kết sau trận này chính là những  bài học, những vị trí thi đấu dưới sức, và cách thức tấn công không hiệu quả,…

Về phía các cầu thủ, bên cạnh những điểm sáng của hàng phòng ngự, Phan Văn Đức ,Quang Hải, hay Công Phượng,  thì hầu hết các vị trí khác đều hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình.

Văn Quyết tuy nắm giữ vị trí đội trưởng nhưng thi đấu khá mờ nhạt, anh thậm chí bị thay ngay ở những phút đầu hiệp 2. Anh Đức cũng chạy kém hơn so với 2 trận trước,  Xuân Trường cũng không có đường truyền đem tới sự khác biệt.

Điều đáng phê bình nhất chính là các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam không biết tận dụng cơ hội, bởi nếu ghi được 1 bàn thắng thì mọi thứ sẽ khác. Do đó, rất nhiều người cho rằng, đội tuyển Việt Nam chỉ biết phê phán trọng tài mà không biết vượt lên chính mình  thì quả là điều tồi tệ.

Kết thúc trận,Lê Thế Thọ chia sẻ: “Đáng ra đội tuyển Việt Nam cần chơi tốt hơn thế. Tôi nghĩ  25-30 phút đầu đội thể hiện rất kém. Các cầu thủ như Văn Quyết chơi không đúng năng lực mình có… Đội bạn tuy không mạnh nhưng thi đấu rất tích cực.

Cả đội cần chơi tích cực, nhiệt huyết hơn. Đội tuyển Việt Nam cần phải xem xét lại mọi thứ trước trận đấu sắp tới để có kết quả tốt nhất”.

Đây chính là những điều mà đội tuyển Việt Nam cần xem xét lại để thể hiện tốt nhất trong trận gặp Campuchia hay những trận đấu khác thay vì chỉ chăm chăm trách trọng tài.

>> HLV Park Hang Seo hết lời khen ngợi Công Phượng sau chiến thắng trước Malaysia

>> Đội tuyển Malaysia quyết tâm “tử chiến” với đội tuyển Việt Nam

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *