FIFA U20 World Cup 2017: Việt Nam chạm chán New Zealand

Theo lịch thi đấu của FIFA U20 World Cup 2017, Việt Nam sẽ lần lượt gặp U20 New Zealand (22/5), Pháp (25/5), và Honduras (28/5).

Việt Nam không được phép thua New Zealand, và phải chiến thắng mới có cơ hội đi tiếp.

Trong bảng đấu này, Pháp là đội mạnh nhất, còn Honduras cũng là đối thủ đáng gờm. Nếu như thua New Zealand thì Việt Nam hoàn toàn không còn cơ hội vào vòng trong của mùa giải. Vì thế đội tuyển Việt Nam cần dốc hết sức tập trung tập luyện cho trận đấu ngày mai.

fifa-u20-world-cup-2017-viet-nam-cham-chan-new-zealand

Trước tinh thần đó, U20 Việt Nam đặt chân đến xứ sở Kim Chi từ 2 ngày trước khi thi đấu chính thức và đều đặn tập luyện cả sáng và chiều tại Cheonan dưới sự chỉ đạo và theo sát gắt gao của BHL.

fifa-u20-world-cup-2017-viet-nam-cham-chan-new-zealand

Các cầu thủ trẻ thể hiện thái độ rất nghiêm túc đối với những bài tập cơ bản như khởi động với việc tập chạy bước nhỏ theo từng top riêng, tập chạy maratoon đường dài để rèn luyện sức khỏe và có thể sánh ngang với đối thủ cao lớn, khỏe mạnh hơn mình.

fifa-u20-world-cup-2017-viet-nam-cham-chan-new-zealand

BHL đã nghiên cứu rất kĩ về lối chơi của đội bóng U20 New Zealand.  Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: “ Họ có thể hình cao lớn. Về căn bản, New Zealand thường sử dụng các đường chuyền dài, đặc biệt là bóng bổng từ hàng phòng ngực chuyền lên trên. Các đường tấn công hai bên cánh của New Zealand cũng thường là bóng bổng”.

fifa-u20-world-cup-2017-viet-nam-cham-chan-new-zealand

Lối chơi này là một thứ thách rất khó đối với các tuyển thủ nhỏ bé của Việt Nam. Vì vậy, hàng thủ của Việt Nam được HLV Hoàng Anh Tuấn huấn luyện thật sự đặc biệt và cảnh báo hàng phòng ngự phải chơi thật tập trung, cảnh giác và hỗ trợ lẫn nhau tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, cần tận dụng tốt khả năng và tốc độ vốn có của mình, hạn chế tối đa cho đội bạn kiểm soát bóng và những quả bóng bổng cần được lưu tâm.

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *