HLV Wenger cho rằng Barca không thể gia nhập Ngoại hạng Anh

HLV Arsene Wenger đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về việc xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha và  khẳng định không có cơ sở nào để Barca có thể thi đấu ở Ngoại hạng Anh.

wenger-01

Việc Xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha, cùng với xung đột chính trị và những vụ bạo lực leo thang đã có tác động mạnh tới Barca. Điển hình là gần đây họ đã phải đá trên sân không khán giả với Las Palmas do sức ép từ ban tổ chức La Liga. Bộ trưởng thể thao của Xứ Catalan, Gerard Figueras thẳng thắn: “Monaco thi đấu ở Pháp, các đội bóng Xứ Wales thi đấu ở Anh. Tôi không nghĩ UEFA sẽ chống lại việc một CLB chơi cho giải đấu thuộc một quốc gia khác”.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia lâu năm tại Ngoại hạng Anh như Wenger có quan điểm trái với Gerard Figueras: “Tôi không tin Barca sẽ đến nước Anh bởi nhìn vào địa lý và những nét văn hóa, chẳng có gì bình thường cả”.

“Tại sao không mời Celtic hay Rangers – những đội bóng thuộc Liên hiệp Anh, tham dự Ngoại hạng Anh? Điều đó có lý hơn hẳn là mời Barca”.

“Ngoài ra, nếu mối quan hệ chính trị giữa Catalan và Tây Ban Nha không tốt thì một lượng lớn người ủng hộ Catalan từ nước Anh sẽ không được ủng hộ về mặt chính trị ở đây”.

“Tôi không tin kịch bản trên có thể trở thành sự thật. Hi vọng mọi chuyện không đi quá xa và Barca có thể tiếp tục chơi bóng ở Tây Ban Nha”, Wenger tuyên bố.

barca-01

Barca được xem là biểu tượng của ý chí người Catalan. Hiện nay, đội bóng này vẫn đang dẫn đầu La Liga với 21 điểm trọn vẹn sau bảy vòng đầu tiên. Họ có nhiều hơn kình địch Real Madrid tới bảy điểm.

Trước đây, hai đội bóng hàng đầu Scotland là Celtic và Rangers từng đánh tiếng xin gia nhập Ngoại hạng Anh. Bộ đôi này liên tiếp thống trị giải vô địch Scotland và khiến giải đấu trở nên nhàm chán.

Xem thêm:

>>Bật Mí Nguồn Gốc Biệt Danh Của Một Số Đội Bóng

>>Văn Toàn thử sức làm thủ môn

>>Cơ hội trải nghiệm trực tiếp Newcastle hoặc Spurs thi đấu tại sân nhà với chuyến đi London 3 ngày 2 đêm

 

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *