Kết thúc Asiad 2018, bóng đá Việt Nam chấm dứt bài toán tiền đạo

Ít giải đấu nào mà đội  bóng Việt Nam có nhiều tiền đạo đến như vậy, mỗi người trong số họ lại có một chất lượng tương đương nhau. Đa số các tiền đạo tham dự tại Indonesia đều ghi bàn thắng  ở Asiad 18.

Có 8 cầu thủ  tiền đạo được HLV Park Hang Seo  sử dụng bao gồm Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng , Anh Đức, Đức Chinh, Phan Văn Đức, và Minh Vương.

Chỉ trừ Hà Đức Chính, 7/8 cầu thủ trên đều có bàn thắng đẹp mắt tại Asiad.   Trong số đó, Văn Quyết, Công Phượng và Quang Hải từng ghi hai bàn.

Không có tiền đạo nào của đội tuyển Olympic Việt Nam ghi bàn thắng nổi bật, do việc sử dụng nhân sự vô cùng đặc biệt của Park Hang Seo để xoay vòng các tiền đạo trong giải đấu và căn cứ vào tình hình chung của U23 Việt Nam để ghi nhiều bàn thắng trong giải Châu Á này cũng không được.  

Điểm mạnh của những tiền đạo Olympic Việt Nam là khi được dùng họ đều cảm thấy cực kì tự tin và mỗi người đều có điểm mạnh riêng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh Đức với ưu điểm là thể hình tốt nên  tỏ ra cực kì mạnh mẽ ở những pha không chiến. Câu thủ này có khá nhiều  kinh nghiệm và biết cách gây áp lực lên các hậu vệ đối thủ, tạo ra một không gian  rộng cho các vệ tinh xung quanh mình.

Anh chỉ ghi được một bàn thắng trong giải đấu, nguyên nhân được giải thích ở trên, cùng phần nữa do thực tế là chúng ta không đủ mạnh ở giải đấu tầm cỡ châu Á, chỉ có thể thắng bằng việc sử dụng đấu pháp chứ không thể thực hiện tấn công ào ạt được.

Chúng ta đừng quên rằng việc Văn Toàn ghi bàn thắng giúp Olympic Việt Nam đả bại Syria ở tứ kết, là có một sự hỗ trợ cực lớn từ Anh Đức.

Văn Quyết xứng tầm là thủ lĩnh của U23 Việt Nam.   Như chúng tôi đã đề cập trước giải đấu, Văn quyết có lối chơi rất ổn định, là môt ngòi nổ cực kì nguy hiểm, anh cũng biết cách xuất hiện ở các thời điểm nóng để giải quyết tình huống, và hai bàn thắng của cầu thủ này chính là: bằng chứng.

Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức là những vũ khí lợi hại của huấn luyện viên Hang Seo Park, tùy thuộc vào thời gian và hoàn cảnh của sân, mà HLV Hàn Quốc sẽ sử dụng để phát huy hiệu quả.

Quang Hải ngày càng trở nên trưởng thành hơn, đá ngày càng hay hơn.  Cho dù Quang Hải vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất ở mùa giải này, nhưng cầu thủ Hà Nội vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải  Asiad 2018 này.

Ngoài các tên được đề cập ở trên, đội Olympic Việt Nam đã phát hiện ra một ngòi nổ mới, Trần Minh Vương, người có khả năng sút phạt trực tiếp hay như Quang Hải, và có khả năng gây nổ nhất bằng những cú sút từ xa hay những pha đột phá để làm nhiễu loạn hàng thủ của đối phương.

Nói chung, vấn đề tiền đạo không còn là vấn đề đau đầu của đội Việt Nam trong những năm gần đây nữa.   Nhiều tiền đạo đã có khá nhiều đất diễn trong nước, giúp tăng số lượng và chất lượng của các chân sút hơn rất nhiều so với trước.

Ngoài các tiền đạo trong đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia tại Asiad 2018, bóng đá Việt vẫn còn

hai tiền đạo khác, có thể hình khá tốt  và hứa hẹn đem lại nhiều điều bất ngờ cho giải AFF Cup 2018 đó là  Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh. Có thể nói con số tiền đạo này chính là con số mơ ước so với nhiều năm trước.

Xem thêm:

>> Mourinho khẩn cấp họp đòi sếp MU bơm tiền để tuyển quân

>> Danh sách chính thức 4 đội trong trận bán kết bóng đá nam tại Asiad 18

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *