Liverpool nổi khùng đi kiện đòi 3 penalty, 2 thẻ đỏ sau khi thua MU

Trong khí thế MU hả hê bao nhiêu thì Liverpool lại tối sầm mặt bấy nhiêu. Người Merseyside đã sẵn sàng kiện lên LĐBĐ anh để đòi lại công bằng sau thất bại mà họ cho rằng oan ức này.

Diễn biến trận đấu giữa MU và Liverpool bị đẩy lên căng thẳng mỗi khi trọng tài thổi còi. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, không chỉ các cầu thủ là HLV Jurgen Klopp cũng không thể làm chủ được cảm xúc của mình gần như muốn nổi điên với đội ngũ trọng tài trên sân.

Derby-nuoc-Anh-Thua-MU-am-uc-Liverpool-di-kien-doi-3-penalty-2-the-do

Fellaini phạm lỗi với Mane trong vòng cấm MU nhưng qua mắt được trọng tài

Người Merseyside dường như không thể bỏ qua cho vụ này. Họ quyết định làm căng để đòi lại công bằng. Tờ Daily Mail có viết Liverpool có 3 lần xứng đáng được hưởng quả penalty. Nhưng trọng tài đã làm hoàn toàn ngược lại khiến cho mọi người đều rất bất ngờ.

Tại phút thứ 55, , Andrew Robertson đã thực hiện pha sút bóng đi trúng tay của Antonio Valencia trong vòng cấm. Và một quả penalty là hoàn toàn có thể. Lần thứ 2 penalty mà Liverpool là pha Ashley Young truy cản Mohamed Salah trong vòng cấm địa. Cầu thủ MU đã dùng đòn kéo người một cách kín đáo khiến trọng tài không thể nhận ra.  Quả thứ 3, họ đã bị đánh cắp xảy ra ở phút thứ 82. Fellaini đã cài chân, khiến cầu thủ người Senegal ngã khuỵu nhưng  trong tình huống này lại không có tiếng còi nào vang lên khi các cầu thủ có sự phản ứng dữ dội. Trong trường hợp trọng tài phân xử đúng thì rất có thể thế trận đã được đảo ngược.

Sau khi trận đấu kết thúc giới truyền thông khẳng định Liverpool không chỉ mất cơ hội ghi 3 quả đá penalty một cách oan uổng mà MU cũng tránh được 2 thẻ đỏ. Các tờ báo còn phân tích, ở phút thứ 14 Marcus Rashford đã ăn mừng quá khích khi lao vào đám đông CĐV MU. Năm 2016 Mata cũng đã phải nhận một chiếc thẻ vàng khi thực hiện hành động ăn mừng như vậy.

Tình huống trọng tài hoàn toàn có thể rút chiếc thẻ vàng thứ 2. Phút 27, tiền đạo trẻ của MU nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Milner. Phút 42, Rashford tiếp tục có pha vào bóng nguy hiểm với Trent Alexander-Arnold và xứng đáng với chiếc thẻ vàng thứ hai còn Marcus Rashford phải ra đi sớm nhưng tình huống đó đã không xảy ra.

Thêm nữa, Valencia cũng đã phạm lỗi rất thô với Sadio Mane. Valencia vào bóng bằng gầm giày, đưa giày đi trúng ngực đối phương trong tình huống Mane có cơ hội bứt tốc để tạo ra nguy hiểm nhưng cầu thủ này cũng thoát khỏi thẻ đỏ.

Derby-nuoc-Anh-Thua-MU-am-uc-Liverpool-di-kien-doi-3-penalty-2-the-do

Valencia cũng thoát thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo với Mane

Với từng ấy lỗi mà trọng tài không hành động khiến HLV Jurgen Klopp giận dữ vô cùng. Ông cho rằng đó là quả penalty rõ ràng. Trọng tài cần đưa ra quyết định đúng đắn hơn và hôm nay họ đã hoàn toàn không nhận được điều đó.

Theo thông tin mới nhất, phía BLĐ Liverpool đang hoàn thiện hồ sơ để gửi khiếu nại sau trận lên LĐBĐ Anh (FA). Giới quan chức bóng đá Anh sẽ tiếp nhận hồ sơ và nghiên cứu băng ghi hình rồi mới quyết định có điều tra hay không.

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *