Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế, Mourinho nối gót

Sau khi Messi kháng cáo bất thành và nhận 21 tháng tù treo, đối thủ của anh là Ronaldo cũng bị cáo buộc trốn một khoản thuế lên tới 16,5 triệu euro. Và giờ đây đến cả HLV Jose Mourinho cũng thuộc diện tình nghi trốn thuế.

ronaldo-bi-cao-buoc-tron-thue-mourinho-noi-got

HLV Jose Mourinho đang thuộc diện tình nghi trốn thuế hình ảnh cá nhân của mình.

HLV Jose Mourinho bị điều tra về hành vi trốn thuế bản quyền hình ảnh trong thời gian làm HLV trưởng của Real Madrid. Các công tố viên của Madrid tuyên bố Mourinho đã không khai báo số tiền kiếm được từ bản quyền hình ảnh cá nhân của mình. Bộ tư pháp Tây Ban Nha đã cáo buộc ông có hành vi giống cầu thủ bóng đá Ronaldo, đó là lập những tài khoản ngân hàng lẫn các hình thức tích lũy tài sản bí mật khác bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm tránh bị kiểm thuế hình ảnh cá nhân của mình.

>>>Messi và những kỷ lục trong sự nghiệp bóng đá ở tuổi 30

Số tiền mà Mourinho thiếu là 3,3 triệu euro (2,9 triệu bảng Anh)  và các cơ quan chức năng TBN đã đạt thỏa thuận cho phép ông đóng số tiền thiếu sót mà không bị truy tố. Tuy nhiên, các công tố đã đưa việc này lên tòa án Tối cao TBN và ông sẽ phải đối mặt với án tù 6 năm cùng khoản tiền phạt khá lớn lên tới 17 triệu bảng.

Trước cáo buộc này, Mourinho kịch liệt lên tiếng phủ nhận. Ông khẳng định mình đã trả hơn 26 triệu euro (23 triệu bảng) tiền thuế cho các cơ quan chức năng TBN trong khoảng thời gian năm 2010-2013. CLB  MU cũng tuyên bố hoàn toàn ủng hộ vị HLV của mình trước những cáo buộc mà báo chí đưa ra.

Công ty đại diện của Mourinho, Gestifute nêu rõ: “Mourinho chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng liên quan đến tin tức trong ngày hôm nay. Cho đến nay cả cơ quan thuế lẫn các công tố viên ở TBN đều không có liên hệ gì với Mourinho cũng như các cố vẫn của ông ấy”.

Một thẩm phán ở  tp Madrid đang xem xét vụ cơ quan thuế buộc tội Mourinho che giấu thu nhập về bản quyền hình ảnh năm 2011 và 2012. Nếu vụ việc này được đưa ra Tòa án, Jose Mourinho sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra từ các tổ chức của Tây Ban Nha lẫn các tổ chức cơ quan thuế đến từ Hoàng gia Anh.

Vị HLV người Bồ Đào Nha bắt đầu làm thuyền trưởng cho đội bóng Real Madrid vào năm 2010. Bản quyền hình ảnh của Mourinho được chuyển sang một công ty có trị sở tại quần đảo Virgin trên vùng biển Caribe thuộc Anh vào năm 2004. Năm 2014, ông bị phát hiện thiếu một khoản thuế và được đồng ý không đưa ra Tóa án tối cao mà thay vào đó là viết giấy thừa nhận và đóng bù khoản thuế đã thiếu.

Tuy nhiên gần đây các cơ quan thuế ở TBN  đã dựa theo những nguồn thông tin rò rỉ của Football Leaks và phát hiện công ty này là một phần trong một chuỗi các công ty con, trong đó có hai công ty ở Ireland liên quan đến đại diện của Mourinho là Jorge Mendes.

>>>Monaco từ chối bán Kylian Mbappe với giá 110 triệu đồng

Bộ tư pháp TBN đã yêu cầu các cơ quan điều tra của nước Anh trợ giúp trong vụ việc trốn thuế của Mourinho, còn về phía Cục thuế Hoàng gia Anh cho biết họ đang xem xét vấn đề này.

Mourinho là một trong 7 “khách hàng” của “siêu cò” Jorge Mendes dính dáng đến những cáo buộc trốn thuế sau Ricardo Carvalho, Angel Di Maria, Pepe, Fabio Coentrao, Radamel Falcao và Cristiano Ronaldo.

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *