Thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá tới hàng trăm nghìn đô la Mỹ

Ngay sau khi về nước, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được một đơn vị đại diện đưa ra mức báo giá cho việc sử dụng hình ảnh, quảng cáo từ thủ môn ngày với mức cao nhất lên tới hơn 100.000 USD.

Cùng với Quang Hải, thủ thành Tiến Dũng được đánhg giá là ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam ở giải U23 Châu Á vừa kết thúc tại Trung Quốc. Sau khi về nước, mọi sự quan tâm được đổ dồn về thủ thành quê huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, giá cat-sê của anh cao không kém bất cứ nhân vật nổi tiếng nào của giới showbiz hiện nay.

thu-mon-bui-tien-dung-1

Tiến Dũng kiếm bộn tiền sau VCK U23 châu Á

Đơn vị cung cấp dựa trên sức hút và sự ảnh hưởng không hề nhỏ của chàng thủ môn gốc Thanh Hoá trên mạng xã hội. Theo đó, trang facebook cá nhân của Bùi Tiến Dũng hiện đang thu hút 2,6 triệu lượt theo dõi – hiếm có sao nào đạt được như vậy.

Cụ thể Bùi Tiến Dũng đã thu hút 50.000 lượt xem trong vòng 2 phút anh live stream, 30 phút sau khi đăng tải đã có hơn 500.000 lượt xem và sau 8 giờ đạt 1,5 triệu lượt xem.

Theo bảng giá mà một đơn vị đưa ra giá một status trên facebook của Bùi Tiến Dũng là 2.500 USD, một lần livestream là 5.500 USD. Thêm nữa, cát-sê dự sự kiện của chàng thủ thành ở khoảng 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng) cho một lần đến tham dự. Chụp ảnh check-in là 5.000 USD, tham gia chụp ảnh 10.000 USD và giá quay quảng cáo lên đến 50.000 USD (giá trị tương đương hơn 1 tỉ đồng). Và nếu trở thành gương mặt đại diện cho một ngành hàng thì mức thù lao được ấn định cho Bùi Tiến Dũng lên tới hơn 123.000 USD, tức là hơn 2,7 tỉ đồng. Đây là số tiền mà ngay cả những ngôi sao đình đám của giới showbiz cũng chưa chắc đã có được.

thu-mon-bui-tien-dung-2

Được biết, thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện đã có những kế hoạch đầy tham vọng, mong muốn từng bước được thể hiện trên sân chơi chuyên nghiệp trong hoạt động của các cầu thủ bóng đá, nhất là các tuyển thủ quốc gia.

Tuy nhiên, kế hoạch đó đang vấp phải sự phản ứng của CLB FLC Thanh Hóa – CLB chủ quản của thủ môn Tiến Dũng, người vẫn đang bắt dự bị ở đội bóng này. Một lãnh đạo CLB Thanh Hóa cho biết Tiến Dũng là người của đội bóng, và sẽ không có bất cứ đơn vị nào đứng ra để kinh doanh bất hợp pháp hình ảnh và thương hiệu của cầu thủ này. Đại diện CLB Thanh Hóa cho biết:

“Chúng tôi mới biết thông tin trên báo chí, và nếu đó là sự thật, đội bóng sẽ có hành động cụ thể. Chúng tôi là đơn vị chủ quản của Tiến Dũng, bất cứ vấn đề gì liên quan đến cầu thủ này đều phải được chúng tôi chấp nhận. Còn đơn vị nào đứng ra định giá Tiến Dũng, cứ để họ làm, nhưng sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã từng khẳng định VFF sẽ xử lý những nhãn hàng sử dụng hình ảnh U23 Việt Nam vào mục đích quảng bá trái phép.

“Chúng tôi đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Những đóng góp như vậy rất đáng quý. Gần đây có một số hành động sử dụng hình ảnh đội để kinh doanh quảng bá. Chúng tôi sẽ làm việc với đối tác của VFF để làm rõ những hành động này”, ông Hoài Anh đã nói rõ trong buổi gặp mặt của ĐT U23 Việt Nam chiều 29/1.

Tin mới nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *